Lúa mì có tăng đường không? Đây là câu trả lời
Bệnh nhân tiểu đường có nên tránh lúa mì và các sản phẩm làm từ nó không? Lúa mì có tăng đường không? Bạn sẽ tìm thấy thông tin quan trọng và chi tiết trong bài viết này.
Hãy cho chúng tôi biết câu trả lời cho câu hỏi: Lúa mì có tăng đường không? Và các thông tin quan trọng khác:
Lúa mì có tăng đường không?
Đâu trả lời cho câu hỏi này thay đổi tùy theo đơn vị chế biến mà hạt lúa mì tiếp xúc trong quá trình sản xuất, nghĩa là đầu ra của quá trình sản xuất có phải là hạt lúa mì nguyên hạt hay không, như sau:
1. Hạt lúa mì nguyên cám
Một hạt lúa mì nguyên hạt bao gồm:
Mầm lúa mì: Phôi là bộ phận chịu trách nhiệm sinh sản và phát triển của lúa mì, nó chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể.
Nội nhũ lúa mì: Là phần giàu tinh bột của lúa mì, và nó chiếm 80% trong hạt lúa mì.
Cám lúa mì: Cám là lớp vỏ bên ngoài bao bọc hạt lúa mì, và nó chứa một tỷ lệ cao chất xơ. xem thêm: Tại sao chất xơ lại tốt cho sức khỏe của bạn?
Hạt lúa mì nguyên hạt là những hạt có các phần khác nhau được đề cập ở trên được bảo quản trong quá trình chế biến.
Giống như các loại ngũ cốc nguyên hạt khác, ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giữ chúng ở mức bình thường và lành mạnh, bởi vì những gì có chỉ số đường huyết của nó tương đối thấp.
Ngũ cốc nguyên hạt chứa một tỷ lệ cao chất xơ, và chất xơ là một loại carbohydrate có thể giúp cải thiện lượng đường trong máu vì những lý do sau:
Cơ thể khó tiêu hóa chất xơ, có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và làm chậm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn, do đó ngăn ngừa sự tăng đột biến của lượng đường trong máu và giữ cho lượng đường trong phạm vi lành mạnh.
Khả năng tiềm ẩn của chất xơ để cải thiện độ nhạy insulin trong cơ thể.
Ngũ cốc nguyên hạt cũng là một nguồn cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin, chẳng hạn như: vitamin nhóm B , vitamin E, kẽm và magiê.
Vì lý do này, nếu lúa mì đang được nói đến là lúa mì nguyên hạt, thì câu trả lời cho câu hỏi (Lúa mì có tăng đường không?) Là không.
2. Hạt lúa mì đã qua chế biến và chưa hoàn thiện
Trong trường hợp một phần của các thành phần nói trên bị loại bỏ, thì ảnh hưởng của lúa mì đối với lượng đường trong máu có thể khác nhau tùy theo mức độ chế biến mà các loại ngũ cốc đã trải qua.
Đối với hạt lúa mì không hoàn chỉnh và các sản phẩm được sản xuất từ chúng, có chỉ số đường huyết cao, trong quá trình chế biến và sản xuất loại lúa mì này, cám và mầm lúa mì thường được loại bỏ, làm mất đi hơn 60% giá trị dinh dưỡng của hạt lúa mì. , vì các phần bị loại bỏ chứa một tỷ lệ cao Hàm lượng của hạt lúa mì từ các chất dinh dưỡng sau:
Một số loại vitamin như: vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin E và axit folic .
Một số loại khoáng chất, chẳng hạn như canxi, phốt pho, đồng và kẽm.
Chất xơ.
Vì vậy, khi bạn ăn hạt lúa mì đã qua chế biến hoặc các sản phẩm của chúng, hệ tiêu hóa sẽ nhanh chóng chuyển chúng thành glucose, điều này có thể khiến chúng trở thành một lựa chọn thực phẩm không tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Vì lý do này, nếu lúa mì đang được nói đến là lúa mì đã qua chế biến và chưa hoàn thiện, thì câu trả lời cho câu hỏi (Lúa mì có tăng đường không?) Là có.
Làm thế nào để lúa mì giúp chống lại bệnh tiểu đường?
Ăn các sản phẩm làm từ lúa mì nguyên hạt có thể giúp:
Giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh tiểu đường loại 2.
Điều hòa lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường.
Ngoài chỉ số đường huyết thấp và hàm lượng chất xơ của lúa mì nguyên hạt, có thể làm cho lúa mì nguyên hạt trở thành một lựa chọn thực phẩm tốt để cải thiện lượng đường trong máu, lúa mì nguyên hạt còn chứa các chất dinh dưỡng khác có thể có vai trò quan trọng trong việc cải thiện lượng đường trong máu, chẳng hạn như:
1. Betaine
Nó có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh nhiễm trùng mãn tính có thể đóng vai trò kích thích sự xuất hiện của một số bệnh, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2 .
2. Magiê
Lúa mì là nguồn cung cấp magiê tự nhiên tốt , đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất nhiều enzym trong cơ thể, và một số enzym này có mối quan hệ trực tiếp với khả năng sản xuất glucose và sử dụng insulin của cơ thể.
3. Axit folic
Mầm lúa mì, được tìm thấy trong hạt lúa mì nguyên hạt, chứa hàm lượng axit folic cao và axit folic có thể giúp giảm mức độ homocysteine trong cơ thể và homocysteine là một hợp chất có thể liên quan đến việc kích thích sự xuất hiện của một số bệnh, chẳng hạn như: bệnh tiểu đường và bệnh tim .
Lời khuyên quan trọng về việc sử dụng lúa mì cho bệnh nhân tiểu đường
Khi xem xét việc sử dụng lúa mì hoặc các sản phẩm của lúa mì cho bệnh nhân tiểu đường hoặc những người muốn kiểm soát lượng đường trong máu của họ, những điều sau đây được ưu tiên:
Chỉ sử dụng các loại lúa mì nguyên cám đã được xay và chế biến tự nhiên, chẳng hạn như bánh mì được làm bằng 100% lúa mì đã được xay hoàn toàn bằng máy xay bằng đá có chỉ số đường huyết thấp dưới 55.
Tránh các sản phẩm lúa mì giàu gluten (ngay cả những sản phẩm làm từ lúa mì nguyên hạt) nếu một người mắc bệnh tiểu đường loại 1, vì loại bệnh tiểu đường này có liên quan đến bệnh celiac và những người mắc bệnh này nên tránh ăn gluten .
Đa dạng hóa các thành phần trong khẩu phần ăn, mặc dù các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường, nhưng chúng vẫn chưa đủ, nhưng nên ăn chúng với các thành phần lành mạnh khác, chẳng hạn như: nguồn protein và chất béo lành mạnh, rau và trái cây .
この記事が気に入ったらサポートをしてみませんか?