見出し画像

Học cách làm mứt tắc nguyên trái dẻo ngon đãi khách

Có rất nhiều cách làm mứt tắc khách nhau, hãy cùng Digifood tham khảo cách làm mứt tắc nguyên trái chuẩn vị, dẻo ngon để đãi khách cho dịp tết này nhé.

画像1


1. Nguyên liệu
Trái tắc tươi, ngon, không bị dập nát: 1 kg
Đường kính trắng: 1 kg
Vôi trắng (dùng loại thường để ăn trầu): 30 gram
Phèn chua: 30 gram
1 – 2 muỗng canh mật ong nguyên chất (không bắt buộc)
Ngoài các nguyên liệu trên, bạn cần chuẩn bị đủ các dụng cụ làm mứt như:
Chảo gang có phần đáy dày
1 chiếc nia hoặc mâm nhôm sạch
Màng bọc thực phẩm
Lọ thủy tinh rửa sạch
Muỗng lớn
2. Các bước thực hiện
Để làm mứt tắc nguyên trái, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dùng dao sắc khoét một lỗ tròn trên cuống trái. Sau đó dùng tăm hoặc dao khía nhẹ dọc theo mặt trái và tách lấy hạt. Nhớ bỏ hạt đi, nếu còn sót hạt thì mứt sẽ bị đắng. làm hỏng mứt của bạn.
Vắt bớt nước quất bằng cách dùng thìa ấn nhẹ vào từng quả quất. Nó chỉ cần được mịn để loại bỏ một số nước chua.
Hòa tan 30 gam vôi trắng trong một lít nước sạch, lạnh. Chờ cho nước vôi trong lắng xuống, sau đó đổ nước vôi vào một chậu sạch khác. Cho quả sấu đã vắt sạch nước chua vào chậu, dùng thớt lớn ấn xuống, nhúng quả sấu vào nước vôi trong, ngâm khoảng 7 tiếng.
Cho tắc ra rổ và xả lại dưới nước lạnh khoảng 5 lần cho sạch mùi vôi.
Đun sôi 1 lít nước, sau đó cho phèn chua vào hòa tan, tắt bếp rồi đổ quất vào thau nước phèn chua khuấy đều khoảng 5 phút thì vớt ra, để ráo. Điều này là để cải thiện độ cứng của mứt.
Bước 2: Ướp tắc với đường
Đặt chảo gang lên bếp và dùng chảo để ngâm quất trong đường cho dễ. Sau đó lần lượt xếp 1 lớp quất, 1 lớp đường lên trên. Khi được 1kg và 1kg đường thì dừng. Hầm đường khoảng 4 giờ. Bạn nên đậy nắp chảo bằng một miếng màng bọc thực phẩm lớn để tránh kiến ​​và các loại côn trùng khác. Trong thời gian ngâm bạn cần đảo nhẹ tay cho đường ngấm đều quất.
Bước 3: Sên mứt tắc nguyên quả
Sau thời gian tuyển dụng kéo dài 4 giờ, anh ta loại bỏ thức ăn và trộn thức ăn và trộn.
Khoảng 5 phút, dùng thìa lớn đảo mứt từ dưới đáy chảo lên để mứt thấm đều đường và chín đều. Khi thấy đường bám đều vào hoa quả thì đảo nhanh và đều tay để đảm bảo đường bám đều vào hoa quả. Tắc mạch.
Trên đây là cách làm mứt tắc nguyên trái thành công và đơn giản mà ai cũng thực hiện được. Chúc các bạn thành công.
>>> Xem thêm: Cách làm mứt đu đủ không cần nước vôi trong

この記事が気に入ったらサポートをしてみませんか?